Phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Đinh Dậu năm 2017

Ngày đăng: (23/01/2017)

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Đinh dậu năm 2017. Thực hiện kế hoạch số 49/KH-CTĐTG, ngày 13/12/2016 của Hội Chữ thập đỏ huyện Tĩnh Gia. Từ ngày 16/01/2017 (từ ngày 19 tháng chạp năm Bính Thân); các trường TH, TH&THCS và THCS trên địa bàn toàn huyện đã đồng loạt tổ chức chương trình quyên góp và trao quà "Tết cho học sinh nghèo" đến tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường. Kết quả vận động ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Đinh dậu năm 2017, các trường TH, THCS, TH&THCS trên toàn huyện đã vận động được hơn 50 triệu và đã tổ chức trao quà tết cho học sinh nghèo trong không khí đầm ấm.

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Đinh dậu năm 2017. Thực hiện kế hoạch số 49/KH-CTĐTG, ngày 13/12/2016 của Hội Chữ thập đỏ huyện Tĩnh Gia. Từ ngày 16/01/2017 (từ ngày 19 tháng chạp năm Bính Thân); các trường TH, TH&THCS và THCS trên địa bàn toàn huyện đã đồng loạt tổ chức chương trình quyên góp và trao quà "Tết cho học sinh nghèo" đến tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường.

Chương trình buổi lễ quyên góp ở các trường đã  phát huy tốt tinh thần nhân đạo, tương thân, tương ái. Tuy món quà không nhiều nhưng đã góp một phần nhỏ hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần để các em học sinh cố gắng phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập. Một số nhà trường đã động viên phụ huynh học sinh có điều kiện hỗ trợ phong trào. Có nhiều phụ huynh ủng hộ từ 2000000 đồng đến 5000000 đồng (trường TH Hải Thượng, Bình Minh)… Một số Tiểu thương đã bán giá gốc và hỗ trợ thêm khi các cô giáo đi mua quần áo cho học sinh. Theo kế hoạch được giao, mỗi trường ủng hộ ít nhất 10 xuất, mỗi xuất từ 300000 đồng trở lên. Theo báo cáo thì tất cả các trường đều vận động đủ 10 xuất quà trở lên. Một số trường vận động kêu gọi hỗ trợ được nhiều, như trường TH Hải Thượng 38 triệu, TH Bình Minh tổ chức cho giáo viên, nhân viên đến nhà học sinh trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trường TH Xuân Lâm tổ chức trao quà cho HS nghèo vào dịp sơ kết kì 1, nhằm động viên các em nỗ lực hơn nữa trong học tập và rèn luyện….

Kết quả phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Đinh dậu năm 2017, các trường trong toàn huyện đã quyên góp được hơn 50 triệu đồng hỗ trợ học sinh nghèo trong dịp tết cổ truyền Đinh Dậu năm 2017.

        Hoạt động thường  niên này là việc làm vô cùng ý nghĩa nhằm giúp cho các em học sinh nghèo được đón tết Nguyên Đán vui vẻ đầm ấm hơn. Ngoài ra còn giúp học sinh hiểu hơn về tinh thần tương thân tương ái đó là sự giúp đỡ người khác, sự yêu thương và trân trọng đối với những con người xung quanh chúng ta. Mỗi chúng ta, ai cũng đều hiểu được tinh thần tương thân tương ái qua những câu ca dao tục ngữ của dân tộc lá lành đùm lá rách, bầu ơi thương lấy bí cùng tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn, hai chữ đồng bào nghe đến quen thuộc “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Đinh dậu năm 2017,… Tương thân tương ái đó đã là một truyền thống quý báu của dân tộc ta chúng ta cần phát huy và tôn tạo những điều đó cho phù hợp. Tương thân tương ái cần được giáo dục mạnh mẽ trong nhà trường và giáo dục con người không chỉ hôm nay mà còn có giá trị đến cả mai sau.                                          

                                                                                                                                  Bùi Xuân Tuyên – PGD&ĐT Tĩnh Gia.

Trường Tiểu học Xuân Lâm tổ chức trao quà tết cho HS nghèo.

Trường Tiểu học Hải Thượng tổ chức phát quà tết cho HS nghèo

CBGV, NV trường Tiểu học Bình Minh tổ chức đến nhà trao quà cho HS nghèo.

Nguồn tin: admin


Người đăng tin: admin

TIN LIÊN QUAN

Phòng GD&ĐT Tĩnh Gia | Địa chỉ: Thị Trấn Tĩnh Gia - Thanh Hóa | Số điện thoại: Đang cập nhật | Email: pgddt.tinhgia@thanhhoa.edu.vn

Chịu trách nhiệm nội dung, trưởng phòng GD&ĐT Bà: Vũ Thị Thanh Vân

Bản quyền thuộc về PGD&ĐT Tĩnh Gia