VĂN HÓA ĐỌC ĐANG ĐỨNG TRƯỚC MỘT CƠ HỘI THẮP LÊN NGỌN LỬA SÁNG

Ngày đăng: (12/01/2017)

Hơn một tháng sau, kể từ ngày 18/11/2016 đến nay, những cuốn sách của các cựu học sinh Lam Sơn đưa về với các em học sinh trường tiểu học Xuân Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Ở một vùng quê chiêm trũng, nước mặn, phèn chua này; học sinh rất hào hứng yêu thích và say mê đọc sách. Những đầu sách phong phú trên mọi lĩnh vực được chọn lọc và được chính tay những người đã thành danh, những tấm gương sáng tự học, tự sáng tạo lập thân, lập nghiệp (những cựu học sinh của trường THPT Chuyên Lam Sơn) trao tặng. Tủ sách Lam Sơn thành lập do Phó Giáo sư Nguyễn Văn Tâm hiện đang giảng dạy tại Đại học Télécom Paris Tech (Pháp) và Stanford (Mỹ); PGS TS Nguyễn Văn Ba, hiện công tác tại Bệnh viện 103 và sự đồng hành tài trợ của ông Đỗ Trung Hiếu, Chủ tịch hội đồng quản trị Hệ thống Giáo dục Học Mãi và rất nhiều người bạn đều là cựu học sinh Lam Sơn đã dành nhiều tâm huyết và khao khát được cống hiến cho học sinh các nhà trường hiện nay.

VĂN HÓA ĐỌC ĐANG ĐỨNG TRƯỚC MỘT CƠ HỘI THẮP LÊN NGỌN LỬA SÁNG

 

Đọc sách và xây dựng văn hoá đọc là một trong những việc làm quan trọng góp phần phát triển tư duy, trí tuệ và hoàn thiện nhân cách.

Việc đọc sách đối với mỗi người, nhất là đối với học sinh, sinh viên là vô cùng quan trọng. Sách có nội dung tốt, phù hợp với người đọc là nguồn tri thức quý giá, tinh túy nhất mà nhân loại tạo ra, ban tặng cho người đọc. Vì vậy, sau khi chương trình thiện nguyện của dự án “Tủ sách Lam Sơn” được triển khai. Cán bộ giáo viên, nhân viên và đông đảo học sinh trường Tiểu học Xuân Lâm đã tích cực hưởng ứng. Hàng ngày, các em đều tích cực đến Thư viện đọc sách. Theo cô giáo Lê Thị Hòa, hiệu trưởng nhà trường; hiện nhà trường đang làm cho mỗi CBGV, NV và học sinh đều thấy được việc đọc sách luôn được khẳng định là một nhu cầu thiết yếu với những thế mạnh riêng của chính nó, một cách thưởng thức văn hóa sang trọng và có chiều sâu; là phương cách tốt nhất để làm giàu có vốn liếng ngôn từ của con người. Những thuộc tính đi liền với việc đọc là suy nghĩ, suy ngẫm, tra cứu, tìm tòi... là cơ sở hữu ích cho việc nâng cao tri thức, hiểu biết, tạo dựng những vỉa tầng sâu sắc trong toàn bộ hệ thống, nhận thức, kiến thức và khả năng tư duy của mỗi con người.

Hiện nay, các phương tiện nghe nhìn như truyền hình, phim ảnh, Internet... tỏ ra có nhiều ưu thế hơn, hấp dẫn hơn so với sách, và thực tế chúng đang có xu hướng cạnh tranh lấn át văn hóa đọc. Các em học sinh trường TH Xuân Lâm khao khát  được tìm hiểu, được đọc sách  để từ đó nuôi dưỡng ước mơ, rèn luyện ý chí và nỗ lực học tập. 

Việc thường xuyên, ham thích đọc sách của các em học sinh ở trường TH Xuân Lâm đang thắp lên ngọn lửa sáng về văn hóa đọc.


                                                                                                              Bùi Xuân Tuyên - PGD&ĐT Tĩnh GiaNguồn tin: admin


Người đăng tin: admin

TIN LIÊN QUAN

Phòng GD&ĐT Tĩnh Gia | Địa chỉ: Thị Trấn Tĩnh Gia - Thanh Hóa | Số điện thoại: Đang cập nhật | Email: pgddt.tinhgia@thanhhoa.edu.vn

Chịu trách nhiệm nội dung, trưởng phòng GD&ĐT Bà: Vũ Thị Thanh Vân

Bản quyền thuộc về PGD&ĐT Tĩnh Gia