Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2014-2015

Ngày đăng: (05/11/2014)

Ngày 28/10/2014 ngành Giáo dục và Đào tạo Tĩnh Gia tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi huyện cấp THCS năm học 2014-2015.

Hội thi giáo viên dạy giỏi huyện cấp THCS năm học 2014 – 2015 được tổ chức từ ngày 06/10/2014 đến ngày 26/10/2014. Ngày 28/10/2014 tại Trung tâm hội nghị huyện Tĩnh Gia, phòng GD&ĐT huyện Tĩnh Gia tiến hành tổ chức tổng kết Hội thi.

Về dự  buổi tổng kết Hội thi có:  Đồng chí Mai Sỹ Lân- Thường vụ huyện ủy- Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy , đồng chí Lê Thế Kỳ - Huyện ủy viên- Phó chủ tịch UBND huyện; Thầy giáo Lê Văn Hân Trưởng phòng GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Thị Hóa- Chủ tịch liên đoàn lao động huyện; thầy giáo Lê Văn Quang Chủ tịch Công đoàn ngành; Đại biểu Hội khuyến học huyện; đài phát thanh- truyền huyện đến dự và đưa tin cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; Lãnh đạo của 35 trường THCS; THCS&THPT trong toàn huyện; các thầy giáo, cô giáo là thành viên Ban tổ chức; Ban giám khảo và tất cả giáo viên tham gia Hội thi giáo viên THCS dạy giỏi cấp huyện năm học 2014-2015.

Hội thi GV THCS dạy giỏi năm học 2014-2015 được tổ chức cho GV dạy ở 12 bộ môn (Toán học; vật lí; Hóa học; Sinh học; Ngữ Văn; Lịch sử; Địa lý; GDCD; Công nghệ; Nhạc; Thể dục và Tiếng anh) . Hội thi năm nay có 97 GVDG cấp trường của 35 đơn vị trường THCS trong toàn huyện.

Các giáo viên về dự Hội thi thực hiện 3 nội dung của Hội thi đó là: Có Sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng khoa học ngành đánh giá đạt từ 6đ trở lên; thực hiện bài  kiểm tra năng lực giáo viên ( Bằng hình thức tự luận) đạt từ 16 đ trở lên và thực hành giảng dạy trên lớp được 3 giám khảo đánh giá độc lập xếp giờ dạy loại giỏi . Qua các nội dung thi có:  55 đồng chí GV đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp huyện, đạt tỷ lệ 56,7 % . Có 5 giáo viên đạt kết quả xuất sắc gồm : Thầy giáo Nguyễn Trọng Tự - GV giảng dạy môn Ngữ Văn THCS Anh Sơn; thầy giáo Nguyễn Văn Hưng GV giảng dạy môn Toán - THCS Lương Chí; thầy giáo Phạm Đình Cần-  GV giảng dạy môn Thể dục - THCS Thị Trấn; Thầy giáo Lê Quốc Hải -  GV giảng dạy môn Vật lí - THCS Hải Yến và Cô giáo Nguyễn Thị Phượng – GV dạy môn Lịch sử - THCS Hải Châu. Ngay tại buổi tổng kết 55 giáo viên đạt danh hiệu GVDG của Hội thi được các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy; UBND huyện và lãnh đạo ngành trao giấy chứng nhận và khen thưởng những giáo viên đạt kết quả xuất sắc trong Hội thi GV THCS dạy giỏi cấp huyện, năm học 2014 - 2015

Hội thi GV THCS dạy giỏi, năm học 2014-2015 đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đó là ngày Hội của toàn ngành nói chung và cấp THCS nói riêng; đã khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để giáo viên các trường được học hỏi, rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm. Kết quả Hội thi đảm bảo tính khách quan, công bằng. Qua Hội thi đã chọn được những giáo viên giỏi, làm nòng cốt chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng dạy học của các nhà trường THCS. Mặt khác giúp phòng GD&ĐT, các nhà trường nhìn nhận, đánh giá công tác xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên của mỗi đơn vị. Có thể khẳng định, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện cấp THCS, năm học 2014 - 2015 đã thành công tốt đẹp.

Nguồn tin: Quản Giang Thao