Trao học bổng Doãn Tới cho các SV nghèo học khá giỏi tại huyện Tĩnh Gia

Ngày đăng: (17/02/2014)

Nhân dịp năm mới Quý Tỵ 2013, sáng 15-2, (Tức ngày mùng 6 Tết Nguyên Đán) Hội Khuyến học huyện Tĩnh Gia đã tổ chức lễ trao học bổng Doãn Tới đợt 1 cho các sinh viên nghèo học khá giỏi.

Tới dự có các đồng chí Lê Thế Kỳ - Huyện ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện; Mai Sỹ Lân, Huyện ủy viên, Phó ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng dự có lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo, Hội Cựu chiến binh huyện.

Quỹ Khuyến học  do doanh nhân , người con của quê hương Thanh Hóa, hiện là Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nam Việt tỉnh An Giang tài trợ. Năm học 2012 - 2013, quỹ khuyến học  tổ chức  cho gần 700 học sinh Tiểu học và THCS cùng hơn 1000 sinh viên quê Thanh Hóa có học lực khá, giỏi thuộc các gia đình nghèo đang học tại các trường cao đẳng, đại học trong cả nước.

Trong đợt này, cùng các huyện, thị thành phố trong tỉnh Thanh Hóa, thì Quỹ Khuyến học Doãn Tới đã giành 19  suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho 19 sinh viên nghèo có học lực khá giỏi trên địa bàn huyện Tĩnh Gia. Qua đó, góp phần động viên, khuyến khích, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng, quê hương đối với các em, và hỗ trợ các em vươn lên trong học tập.

 Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Lê Thế Kỳ đã khẳng định Tĩnh Gia cũng là một trong những vùng đất hiếu học của tỉnh Thanh Hóa bởi có nhiều nhân tài  đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Và phía sau các nhân tài luôn có  sự động viên, giúp đỡ của người thân, làng xóm, quê hương. Vì vậy, việc triển khai hiệu quả công tác xây dựng quỹ khuyến học ở nhiều cấp, ngành, dòng họ, gia đình... đã và đang góp phần tạo chỗ dựa vững chắc, cổ vũ, động viên học sinh, sinh viên; đặc biệt là con em hộ nghèo nỗ lực nhiều hơn trong học tập. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng mong các cháu sinh viên được nhận học bổng đợt này cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn trong cuộc sống vươn lên đạt nhiều kết quả hơn nữa trong năm học mới để sau này có nhiều đóng góp vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương đất nước.

Sỹ Thành


Nguồn tin: tinhgia.vn


Người đăng tin: admin

TIN LIÊN QUAN

Phòng GD&ĐT Tĩnh Gia | Địa chỉ: Thị Trấn Tĩnh Gia - Thanh Hóa | Số điện thoại: Đang cập nhật | Email: pgddt.tinhgia@thanhhoa.edu.vn

Chịu trách nhiệm nội dung, trưởng phòng GD&ĐT Bà: Vũ Thị Thanh Vân

Bản quyền thuộc về PGD&ĐT Tĩnh Gia